Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng trong việc vận hành ô tô. Ắc quy đảm nhiệm vai trò tích trữ điện năng chạy các thiết bị phụ trợ như radio, điều hòa, hệ thống đèn,..khi động cơ chưa hoạt động.

Quan trọng hơn cả, ắc quy cung cấp năng lượng cho thiết bị khởi động, hệ thống đánh lửa giúp khởi động động cơ. Ngoài ra, nó còn có vai trò cung cấp điện năng trong trường hợp phụ tải sử dụng dòng vượt quá định mức dòng của máy phát. 

Sau khi khởi động và vòng tua máy đủ lớn, các thiết bị trên ô tô sẽ sử dụng điện năng sinh ra từ máy phát. Đồng thời, ắc quy được nạp điện để tích trữ năng lượng cho các lần khởi động sau. 

Vậy bình ắc uy ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

Bình ắc quy nào phù hợp với nhiều dòng xe khác nhau? Chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp, cung cấp đầy đủ các tính năng để giúp xe hoạt động bền - tốt?

Để giúp các bạn có câu trả lời, Hoàng Hiếu xin chia sẻ bài viết dưới đây:

Lựa chọn thương hiệu

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì có 2 thương hiệu ắc quy nhập khẩu hiện đang được tin dùng nhất hiện nay đó là: ắc quy Atlas, ắc quy Rocket các thương hiệu này đều được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc - Nơi có nhà máy sản xuất với công nghệ hiện đại khép kín, mức độ chất thải sau khi không sử dụng ở mức thấp.

Ngoài ra ở Việt Nam cũng có 1 số thương hiệu ắc quy có lịch sử phát triển lâu đời, sản phẩm cũng đảm bảo chất lượng như: c quy TS liên doanh Hàn Quốc, ắc quy GS, ắc quy Đồng Nai,...

Hoàng Hiếu là đại lý phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm ắc quy chính hãng với mọi nhãn hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước: Atlas, Rocket, TS, Đồng Nai, GS, Enimac,...

Ắc quy Hoàng Hiếu luôn đảm bảo dung lượng tiêu chuẩn, tuổi thọ cao, chủng loại đa dạng, phục vụ chu đáo, mang lại cho Quý khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Lựa chọn nơi bán

Khi đã lựa chọn được thương hiệu, các bạn cũng phải tìm đến hoặc lựa chọn những cửa hàng có uy tín, kinh nghiệm, làm ăn đàng hoàng để mua hàng, tránh đến những nơi kinh doanh chộp giật rất có thể sẽ mua phải hàng nhái, hàng giả.

Ắc quy Hoàng Hiếu, tự tin là đại lý cấp 1 phân phối sản phẩm ắc quy chính hãng, đủ loại dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn với giá thành tốt nhất. Phát hiện hàng nhái, hàng kém chất lượng, đền tiền gấp 10 lần giá trị ắc quy.

Kiểm tra trước khi mua

Trước khi mua chúng ta phải hỏi kỹ nơi bán, sản phẩm có dán tem bảo hành không? Có phiếu bảo hành chính hãng không? Dù là sản xuất trong nước hay nhập khẩu thì đi kèm chiếc bình ắc quy đều có phiếu bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu.

Bạn cũng nên kiểm tra thời gian sản xuất ghi trên bình, nên lựa những bình có thời gian sản xuất gần đây nhất đây là những bình mới sản xuất, chất lượng còn tốt, tránh mua phải những bình đã sản xuất từ lâu. Hầu hết trên thị trường ắc uqy bảo hành 6 tháng.

Hoàng Hiếu bảo hành dài hạn:

6 tháng đối với Atlas và Rocket

9 tháng đối với: Đồng Nai, GS.

12 tháng đối với: TS