Sử dụng xe đúng cách vừa tiết kiệm nhiên liệu, chi phí, vừa cải thiện công suất và tăng tuổi thọ cho xe là những điều không phải ai cũng biết.

Ngoài việc bảo dưỡng định kỳ, thay dầu thường xuyên thì nhiều bộ phận khác cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công suất xe mà bạn cần phải chăm sóc như bugi, tấm lọc gió, ắc-quy.

Ắc-quy cần được bọc cách điện.

Thứ nhất, bình ắc-quy là nguồn điện cung cấp cho cả xe, một xe có công suất lớn không thể dụng bình ắc-quy yếu, hơn nữa phải thường xuyên chăm sóc để nó phát huy hết khả năng.

Nên bọc cách điện ắc-quy với những bộ phận xung quanh sẽ giúp hạ nhiện trong quá trình sử dụng dài và điều kiện thời tiết nắng nóng. Việc làm này tuy đơn giản nhưng cực kì quan trọng giúp bình ắc-quy kéo dài tuổi thọ.

Do thời gian sử dụng, ắc-quy sẽ bị yếu dần không đảm bảo cho hoạt động bình thường của xe nữa. Đó là thời điểm thích hợp để thay thế bằng một bình ắc-quy mới để tăng công suất xe, giúp xe bền bỉ và đối mặt tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Thay bugi định kì cho ô tô.

Thứ hai, Sau ắc-quy thì bugi cũng ảnh hưởng nhiều đến động cơ. Theo các hãng xe khuyên nên thay bugi khi xe đi được 20.000 km, cho dù xe vẫn hoạt động bình thường. Nhưng nếu để quá số km trên mới thay thì bugi đã cũ, điện cực mòn dẫn đến xe bạn sẽ tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn bình thường. Qua đó, chi phí sử dụng nhiên liệu bị hao sẽ đủ để bạn thay mới bugi sẽ tăng công suất xe và bảo vệ động cơ tối ưu hơn.

Bộ lọc gió sạch giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Thứ ba, Bộ lọc gió rất quan trọng đối với xe ô tô của bạn, tất cả không khí vào trong xe sẽ được lọc bởi bộ lọc gió giúp xe sạch hơn. Nếu lọc gió làm hiệu hiệu quả thì công suất xe cũng sẽ được nâng cao.

Theo lời khuyên của các hãng xe và chuyên gia đưa ra, nên thay lọc gió trong khoảng 12.000 đến 20.000 km. Hiểu đơn giản, khi được thay lọc gió được thay đúng định kì thì không khí cung cấp cho động cơ sẽ sạch sẽ, tăng công suất và tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô.

Những kinh nghiệm bổ ích mà lái xe cần biết để chăm sóc xế của mình nhằm nâng cao tuổi thọ động cơ, công suất hoạt động và tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải ra môi trường cũng như giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe.