Cảnh tượng bị chôn chân giữa đường vì ắc quy hết điện, xe không thể nổ máy là điều không mong muốn. Cách giải quyết có thể dùng biện pháp đẩy nổ. Nhưng làm như vậy khá tốn sức, cần huy động nhiều người và chỉ sử dụng cho loại xe số sàn đời cũ (dùng bàn đạp ly hợp, không trợ lực lái).

Nếu áp dụng “chiêu thức” đẩy nổ cho xe số tự động, nó sẽ không mang lại tác dụng. Nguy hiểm hơn, hành động này có thể làm hỏng bộ truyền động. Cách tốt nhất để xử lý khi ắc quy cạn năng lượng là câu điện từ xe khác sang.

Cách câu ắc quy khi xe hết điện

Trước khi nghĩ tới việc câu ắc quy sao cho đúng, lái xe cần lưu ý là phải chuẩn bị dây câu bình phòng trường hợp hết điện. Tiếp đến, cần nắm vững nguyên tắc đấu cực sao cho đúng nhất. Để thuận tiện, chúng ta tạm gọi xe cạn ắc quy của bạn là xe A, còn xe hỗ trợ để câu điện sang là xe B.


Bạn cần chuẩn bị dây câu ở nhà. (Ảnh: Telegraph)

Tất nhiên, phải đặt hai xe gần nhau (vì dây câu không dài) và để thuận tiện cho việc đi lại thao tác. Mở nắp ca-pô của cả hai lên, xác định cực âm và cực dương trên mỗi ắc quy. Các bạn cần biết, dây câu ắc quy cũng có dây dương (màu đỏ) và dây âm (màu đen) để đấu nối cho đúng.

Tiến hành dùng dây câu dương (màu đỏ) nối hai đầu dương của ắc quy hai xe với nhau. Nhưng chú ý là với dây câu âm thì khác. Bạn phải nối dây câu ắc quy âm (màu đen) tới cực âm trên ắc quy đầy (xe B), đầu còn lại nối vào bất kỳ tấm kim loại nào trong khoang động cơ của xe A (hết điện). Tuyệt đối không được nối dây âm tới cực âm của ắc quy xe A.


Nhớ cắm đúng đầu dây. (Ảnh: Telegraph)

Nếu không có hiện tượng gì bất thường, chứng tỏ việc đấu nối đã thành công và bạn chỉ cần chờ một chút để quá trình câu điện diễn ra. Sau đó, khởi động xe A và chạy không tải để ắc quy được nạp thêm điện.

Lưu ý là sau khi nổ máy xe cạn ắc quy thì mới tháo bỏ dây câu, và trình tự sẽ ngược với lúc gắn chúng lên xe. Người thực hiện cần theo dõi mọi quá trình từ bắt đầu tới kết thúc, nếu có dấu hiệu như có mùi khét, phát tia lửa điển…thì cần xử lý ngay. Tuyệt đối không chạm vào các đầu hở dây câu.

Ngoài ra, với các dòng xe trang bị tính năng tiết kiệm nhiên liệu “Eco”, người dùng cần tắt bỏ ngay. Đơn giản bởi chế độ này sẽ khiến máy phát điện hoạt động kém hiệu quả.