Lốp xe đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của chiếc xe, đặc biệt là xe ô tô. Độ bền của lốp xe giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều. 


Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Hoàng Hiếu chúng tôi cho ra mắt dịch vụ Thay vá săm lốp ô tô giá rẻ tốt nhất tại Hà Nội với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo mang lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất tại thị trường Hà Nội. 

1. Mòn không đều

khi-nao-can-thay-lop-oto

Nếu lốp mòn không đều làm ảnh hưởng đến độ chính xác, sai lệch cho một vòng quay thì cũng là lúc cần thay lốp. Trường hợp lốp mòn không đều hoặc mòn nhanh hơn dự kiến, cần đưa xe đi kiểm tra hệ thống treo trước khi thay lốp. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể có thể đảo lốp hoặc thay mới.

2. Lốp phồng, méo

khi-nao-can-thay-lop-oto-1

Trường hợp này có thể do cấu thành lốp hư hỏng hoặc nứt, mặt khác do sức ép của áp suất lốp khiến lốp bị biến dạng. Nếu không thay lốp khi gặp ổ gà hoặc leo vỉa hè dễ khiến nổ lốp. Khi chạy trên đường cao tốc, không khí trong lốp rãn nở tăng áp suất khiến nổ lốp gây tai nạn nghiêm trọng. Khi đó, nên thay lốp ngay khi gặp hiện tượng phình hoặc méo.

3. Quá thời hạn sử dụng lốp

khi-nao-can-thay-lop-oto-2

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ khuyến cáo nên thay lốp mới mỗi 6 năm. Trên lốp đều có những biểu tượng và chỉ số để hướng dẫn người sử dụng thời điểm nào cần thay mới trong trường hợp sử dụng bình thường, không gặp phải sự cố nào.

4. Vô-lăng rung lắc

khi-nao-can-thay-lop-oto-3

Nếu lốp xe mòn không đều, khi đó người điều khiển có thể cảm nhận rung lắc ở vô-lăng trong khi lái. Lúc này, cần đưa xe đi kiểm tra và cân bằng lốp. Sau khi kiểm tra và cân bằng lốp mà vẫn rung vô-lăng thì nên thay lốp sớm.

5. Cao su "chết"

khi-nao-can-thay-lop-oto-4

Nếu mặt lốp có vết nứt, có thể do cao su chết làm mất kết cấu lốp, rất dễ khiến lốp bị vỡ do cao su bị khô cứng. Trường hợp này rất nguy hiểm, nên thay lốp sớm nhất có thể.