Mùa Đông Cần Làm Gì Để Ắc Quy Luôn Khỏe?

Vậy là chúng ta đã bắt đầu cảm nhận được mùa đông đến rồi các bạn ạ.  Một mùa đông lạnh giá mang theo thời tiết khắc nghiệt đặc trưng của mùa đông. Bạn đang sử dụng ô tô, bạn đã trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ ắc quy vào mùa đông giúp ắc quy gs luôn khỏe và hoạt động tốt chưa ạ. Những việc cần làm để ắc quy của chúng ta luôn khỏe vào mùa đông :

luôn đậu xe trong nhà giúp xe không bị lạnh cả đêm.

Luôn đậu xe trong nhà giúp xe không bị lạnh cả đêm.

Sử dụng điện hợp lý khi mùa đông đến.

Mọi hoạt động trên xe đều cần điện từ ắc quy. Vì vậy hãy tắt các thiết bị không cần thiết như điều hòa hệ thống âm thanh giúp ắc quy không bị tiêu hao điện.

Đảm bảo ắc quy luôn được nạp no điện .

Bạn hãy kiểm tra bộ sạc và nạp theo đúng hướng dẫn để ắc quy luôn no điện. Tránh hiện tượng ắc quy đồng nai bị yếu khi khởi động sẽ rất khó.

kiểm tra bảo dưỡng định kỳ ắc quy của mình.

Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ ắc quy của mình.

Luôn cất xe trong nhà hay bãi xe có mái che.

Thật là tệ hại nếu xả đem dài lạnh giá xe của bạn đỗ ở ngoài trời. Khi đó nhiệt độ xuống rất thấp chắc chắn ảnh hưởng đến xe của bạn và sáng ra bạn khởi động xe chắc chắn gặp khó khăn à.

Thay ắc quy ngay nếu thấy cần thiết.

Ắc quy rocket của bạn đã sử dụng được thời gian khá dài, gần đây nó cũng có nhiều hiện tượng sụt điện nhanh, không tích được điện... bạn hãy thay mới ắc quy đi ạ. Ắc quy mới cũng không đắt lắm bạn lên thay thế ngay không đến khi chết máy trên đường hay buổi sáng không nổ máy được gọi đơn vị dịch vụ đến mấy lần cũng bằng tiền ắc quy mới thôi ạ.

thay ắc quy mới ngay khi thấy cần thiết.thay ắc quy mới ngay khi thấy cần thiết.

Hi vọng qua bài viết mang đến cho mọi người những thông tin cần thiết mà mọi người đang quan tâm. Hãy tuân thủ những điều trên để ắc quy luôn tốt. Và hãy gọi cho em ngay khi có bất cứ sự cố nào trên đường để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời nhanh chóng nhất ạ.